Camry

Toyota camry 2.0 liệu có bị khai tử?

Việc Toyota Việt nam ra mắt phiên bản Toyota Altis 2.0 với mức giá 944 triệu đồng, gần ngang bằng với Camry 2.0 khiến người ta phải đặt ra nhiều nghi vấn về chiến lược của Toyota VIệt nam.

Phiên bản Camry 2.0 rất thành công về doanh số.

camry 2.0

Toyota Camry 2.0 giá 999 triệu đồng.

Phiên bản Camry 2.0 ra mắt thời điểm năm 2012 khi model camry mới được trình làng tại Việt nam khiến nhiều người khá bất ngờ. Bất ngờ đầu tiên là bởi mức giá khá hấp dẫn, 999 triệu đồng cho một mẫu xe có thương hiệu như Toyota Camry, không hơn phiên bản Toyota Altis 2.0 và Honda Civic 2.0 là bao. Dẫu vậy, Camry vẫn sở hữu bề ngoài cùng kích thước của mẫu xe Camry thế hệ mới. Bỏ qua sự khác biệt về nội thất thì nhìn bề ngoài, phiên bản này không khác mấy so với 2 phiên bản Camry 2.5. Như vậy Toyota Việt nam đã khiến khách hàng phải phân vân khi lựa chọn mua dòng Altis 2.0, Civic 2.0  hay là thêm một chút chi phí nữa để được sở hữu một chiếc Camry đẳng cấp. Thực tế sau 3 năm ra mắt đã chứng minh, đây là một chiếc lược khôn ngoan của Toyota Việt nam khi mẫu xe này luôn có được doanh số ấn tượng áp đảo 2 đàn em kể trên. Thậm chí so với 2 đàn anh Camry  2.5 thì Camry 2.0 cũng có phần nhỉnh hơn về doanh số bán.

toyota altis 2.0 va toyota camry 2.0

Toyota Altis 2.0 giá 944 triệu đồng

Toyota altis 2.0 có gì nổi bật?

Khi thành công với mẫu Camry giá rẻ thì Toyota Việt nam lại gây bất ngờ khi ra mắt phiên bản Altis 2.0 thế hệ mới có mức giá tiệm cận với giá của Camry 2.0E vào tháng 09/2014. Khi so sánh Altis 2.0 và Camry 2.0 một cách chi tiết thì nhiều người khá bất ngờ. Toyota Altis 2.0 mới có kích thước cũng tăng thêm so với phiên bản cũ khiến mẫu xe này chỉ thua Camry có 20cm về chiều dài, 5cm về chiều rộng và 1cm về chiều cao. Tuy nhỏ nhắn hơn chút xíu nhưng Altis 2.0 thế hệ mới lại sở hữu nhiều tính năng vượt trội Camry 2.0 như: Động cơ VVTi-kép, hộp số vô hạn cấp (CVT-i) với lẫy chuyển số trên vô lăng, khởi động thông minh Smartkey, công nghệ đèn LED projector ngang ngửa Prado, màn hình DVD và camera lùi trên gương đẳng cấp, đặc biệt là hệ thống VSC giúp xe vào cua ổn định và TRC hỗ trợ khởi động ngang dốc mà chị em phụ nữ rất ưa chuộng....

Do nhiều cái mới nổi bật nêm giá xe Altis 2.0 cũng được định giá khá cao: 944 triệu đồng, ngang ngửa với giá của Camry 2.0 trong nhiều thời điểm các đại lý bán ra.

Vậy số phận của 2 mẫu xe này sẽ ra sao?

Giống như câu hỏi là chiến lược của Toyota Việt nam qua sự kiện ra mắt mẫu Altis mới này là như thế nào? Việc cho ra đời 2 mẫu sản phẩm "dẫm chân lên nhau" là khá hiếm trong ngành công nghiệp ô tô. Thời gian tới 2 mẫu xe này của Toyota sẽ khiến nhiều khách hàng phải đau đầu lựa chọn giữa chúng do giá thành sêm sêm nhau. Những kịch bản có thể xảy ra là mẫu xe Altis mới sẽ chịu lép vế về doanh số và Toyota buộc phải giảm giá mẫu xe này hay Camry 2.0 sẽ phải bị khai tử hoặc phải được cải tiến nâng cấp nhiều hơn để xứng đáng với vị thế đàn anh của nó so với Altis, do đó mức giá mới của nó cũng tăng thêm.

Cùng chờ xem.

Tham khảo thêm bảng so sánh Altis 2.0 và Camry 2.0 tại đây.

 

Bình luận

Bảng tính trả góp

Số tiền vay : (VNĐ)

VD: 400000000

Lãi suất năm : (%)

VD: 15

Thời gian vay (tháng) :

VD: 48

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0904686819
tungcars
Mr.Tùng

Tìm kiếm


Video

Thống kê truy cập

Quảng cáo