Tư vấn

Hỏi về động cơ camry 2.5 và camry 2.0

(hpanh@gmail.com) Tôi đang có nhu cầu mua xe Toyota camry mới, bản thân muốn mua xe động cơ 2.0 để tiết kiệm nhiên liệu nhưng tôi khá bất ngờ khi có thông tin bản camry 2.0 lại tốn xăng hơn bản camry 2.5. Tôi xin hỏi lại thông tin đó có chính xác hay không? Tôi cứ nghĩ động cơ dung tích lớn hơn phải tốn nhiên liệu hơn chứ? Xin tư vấn giùm.

Trả lời:

Cám ơn chị hpanh đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của chị, chúng tôi xin trả lời như sau: Toyota Việt nam ra mắt bản camry model 2012 ( thế hệ thứ 7 trên toàn thế giới)  vào tháng 8/2012 và hiện tại vẫn cung cấp ra thị trường thế hệ Toyota camry này. Tại Việt nam, Toyota camry có 3 phiên bản là camry 2.5 Q, G ( đều sử dụng động cơ dung tích 2.5 lít) và camry 2.0 ( dung tích động cơ là 2.0 lít). Về thông tin động cơ camry 2.0 tốn xăng hơn bản 2.5 chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn chính xác, bởi động cơ phiên bản 2.5 sử dụng công nghệ thông minh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn bản động cơ 2.0.

dong-co-toyota-camry-2-0

Động cơ phiên bản camry 2.o là loại 1AZ-FE 4 xy lanh thẳng hàng, sử dụng VVT-i đơn, tức là chỉ điều khiển thời điểm đóng mở van nạp. Có thể thấy logo VVT-i đơn ở trên nắp máy màu đỏ. Mức tiêu thụ xăng cho 100km của khối động cơ này là 8,2 lít.

dong-co-toyota-camry-2_5

Xe Camry 2.5 sử dụng động cơ hoàn toàn mới, ký hiệu 2 AR-FE, loại 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, VVT-i kép, ACIS cho công suất lớn hơn. Có thể thấy logo Dual-VVT-i màu trắng nối bật trên nắp máy. Với công nghệ Dual VVT-i, động cơ mới có cơ chế tác động thông minh thời điểm đóng mở cả van nạp và van xả, giúp tăng công suất đồng thời thải khí sạch hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Mức tiêu hao nhiên liệu tiêu chuẩn cua động cơ 2,5 này là 7,8l/100km ở điều kiện tiêu chuẩn. Như vậy là tiết kiệm hơn động cơ 2.0 đến 5%
dual-vvti-camry-2-5

Hệ thống điều khiển thông minh hệ thống van nạp và van xả dual-vvti

he-thong-acis

Ngoài ra động cơ camry 2.5 còn có thêm hệ thống ACIS, tức là hệ thống điều chỉnh biến thiên chiều dài đường ống nạp, giúp cung cấp không khí vào buồng đốt một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất, tùy thuộc các dải hoạt động khác nhau của động cơ, giúp nâng cao hiệu năng động cơ đồng thời thải khí sạch và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Như vậy, với công nghệ tiên tiến hơn, động cơ Toyota camry 2.5 tiết kiệm nhiên liệu hơn động cơ Toyota camry 2.0. Hi vọng với câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp chị có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

 

 

Bình luận

Bảng tính trả góp

Số tiền vay : (VNĐ)

VD: 400000000

Lãi suất năm : (%)

VD: 15

Thời gian vay (tháng) :

VD: 48

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0904686819
tungcars
Mr.Tùng

Tìm kiếm


Video

Thống kê truy cập

Quảng cáo